Skip to content
Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

LỚP TẬP HUẤN TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG PHÒNG TRÁNH TƯƠNG TÁC THUỐC

Ngày 30/12/2021, Bộ Y Tế đã có Quyết định 5948/QĐ-BYT về việc ban hành Danh mục tương tác thuốc chống chỉ định trong thực hành lâm sàng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 
         Tuy nhiên với số lượng cặp tương tác trong danh mục khá lớn (633 cặp), cùng với số lượng đơn kê nội trú và ngoại trú tại mỗi bệnh viện hàng ngày cũng rất lớn đòi hỏi cơ sở khám chữa bệnh cần áp dụng giải pháp công nghệ số nhằm giúp phát hiện sớm và phòng tránh tương tác thuốc, chống chỉ định cũng như triển khai các hoạt động dược lâm sàng theo nghị định 131/NĐ-CP tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
          Để hỗ trợ cơ sở khám bênh, chữa bệnh quản lý tương tác thuốc chống chỉ định, Trường Đại học Dược Hà Nội mở lớp tập huấn “Triển khai giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng tránh tương tác thuốc chống chỉ định (theo Quyết định 5498/QĐ-BYT) tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh”.

          Khóa học diễn ra trong 2 ngày theo hình thức trực tuyến, sẽ cung cấp cho học viên các kỹ năng và công cụ phần mềm miễn phí cần thiết nhằm giúp các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thể triển khai giải pháp phát hiện, cảnh báo và quản lý tương tác thuốc chống chỉ định trong các tình huống lâm sàng cụ thể. Học viên có thể bắt đầu đăng ký từ 3/1/2021 đến hết ngày 14/1/2021.

          Mọi thông tin chi tiết liên quan đến việc đăng ký khóa học, cũng như chương trình chi tiết vui lòng xem tại đây.

aichi

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top