Skip to content
Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hội Dược học thành phố Hà Nội, tiền thân là Chi hội dược học Hà Nội, trực thuộc Hội Y Dược Hà Nội, được thành lập tù năm 1960. Đến năm 1971, Đại hội lần thứ nhất đổi tên là Hội Dược học Hà Hội, là một trong các hội thành viên của Hội Y Dược học Hà Nội.

Sau khi Hội Dược học Việt Nam được tách ra khỏi tổng hội Y Dược học Việt Nam, hội trở thành hội độc lập đứng ngoài Tổng hội.

Ngày 17 tháng 1 năm 2003, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định số 149/2003/QĐ-UB cho phép thành lập Hội Dược học thành phố Hà Nội.

Hội Dược học thành phố Hà Nội là một tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của các dược sỹ và cán bộ khoa học, kỹ thuật hoạt động trong lĩnh vực dược trên địa bàn thủ đô Hà Nội.

Hội hiện có 18 liên chi và chi hội trực thuộc như:
– Chi hội các DN dược Hà Nội gồm 8 doanh nghiệp, công ty cổ phần.
– Liên chi hội nhà thuốc Hà Nội 300 hội viên gồm 13 chi hội các nhà thuốc quận, huyện.

Trong thời gian gần đây, hội tập trung vào một số hoạt động chính như sau :
– Tham gia đống góp,xây dựng trụ sở Hội Dược hộc Việt Nam và thành phố Hà Nội, vận động ủng hộ được gần 150 triệu đồng và mua văn phòng phẩm , thiết bị văn phòng Hội Hà Nội.
– Tổ chức các đợt tập huấn, hội thảo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho các dược sĩ hội viên như Hội thảo GPP của Tổ chức Diễn đàn dược Tây Thái Bình Dương, hội thảo nâng cao vai trò chức năng hoạt động của Hội và tập huấn về GPP theo chủ trương mới của Bộ Y tế phối hợp với Hội Dược học Việt Nam và tổ chức Pathfinder của Mỹ.
– Làm thẻ và phát thẻ cho các hội viên Hội Dược học Việt Nam.
– Tổ chức giới thiệu Hội Dược học thành phố Hà Nội với các văn phòng, chi nhánh đại diện của nước ngoài tại Hà Nội…
– Tham gia góp ý tư vấn với ngành, với Sở Y tế và Bộ Y tế về hầu hết các chủ trương của nhà nước như Pháp lệnh nghề Y dược tư nhân, Luật Dược thanh tra, về quản lý giá thuốc, về danh mục thuốc thiết yếu, thuốc chủ yếu, về thuốc hướng tâm thần…
– Tham gia tất cả các buổi họp của Hội đồng tư vấn về xét duyệt hành nghề dược tư nhân tại Sở Y tế Hà Nội.
– Tham gia phản biện các đề án, chương trình có liên quan tới ngành dược.
– Tham gia đoàn thẩm định xét duyệt cơ sở Nhà thuốc đạt tiêu chuẩn thực hành tốt, Nhà thuốc GPP, (Good Pharmacy Prastic).
– Doanh nghiệp thực hành tốt phân phối GDP (Good Ditribution Prastic).
– Tham dự các hội thảo ở nước ngoài…
– Tổ chức các đợt học tập nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật dược học 2 đợt. Học về dược lâm sàng cho nhiều lớp, mỗi lớp trung bình 80 học viên.
– Phối hợp tổ chức các cuộc hội thảo, giới thiệu thuốc mới, thiết bị mới với nhiều hãng dược trong nước và nước ngoài như với Oragnon, Sanofi, Traphaco, với công ty của Tây Ban Nha về thiết bị nhà máy đạt GMP (thực hành tốt sản xuất thuốc).
Một thành tích đáng kể là ra tờ Thông tin Dược Hà Nội xuất bản mỗi tháng một kỳ, đến nay đã ra được 16 số đều đặn. Liên chi hội nhà thuốc đã xuất bản quyển Cẩm nang nhà thuốc được các nhà thuốc hoan nghênh…
Ngoài ra hội còn tham gia các hoạt động như: Phối hợp với Hội Dược học Việt Nam tổ chức buổi nói chuyện về các vấn đề mới của ngành dược thế giới do Chủ tịch Liên đoàn Dược quốc tế báo cáo; Tổ chức giao lưu gặp mặt đầu xuân, mừng Đảng và mừng thọ các dược sĩ cao niên 6 đợt…

Back To Top