Skip to content
Số 1, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hội nghị Dược bệnh viện Hà Nội mở rộng năm 2023 : Những bước tiến mới trong công tác dược bệnh viện

Từ ngày 11-13/8/2023, tại Khách sạn Sài Gòn-Hạ Long, TP. Hạ Long, Quảng Ninh, Ban chấp hành Hội Dược bệnh viện Hà Nội đã tổ chức Hội nghị khoa học Dược bệnh viện mở rộng thường niên lần thứ 8. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo của Bộ Y tế; Sở Y tế Hà Nội, Sở Y tế các tỉnh/thành phố; Các đại biểu đại diện các Hội nghề nghiệp: Tổng hội Y học Việt Nam, Hội khoa học tiêu hóa Việt Nam, Hội Tim mạch học Việt Nam, Hội Dược học Việt Nam, Hiệp hội Dược học thành phố Hà Nội, Hội dược sỹ bệnh viện TP HCM, Hội Dược bệnh viện Quảng Ninh; Các Trường Đại học đào tạo Dược; Các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực Dược bệnh viện; cùng hơn 900 đại biểu đến từ hơn 200 cơ sở y tế.

Hội nghị Dược bệnh viện Hà Nội là diễn đàn thường niên của các dược sĩ, nhà khoa học đang công tác tại các bệnh viện và các cơ sở nghiên cứu về lĩnh vực dược bệnh viện trong cả nước nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hữu ích trong các lĩnh vực cung ứng đảm bảo thuốc trong bệnh viện, quản lý dược, dược lâm sàng.

Toàn cảnh của Hội nghị Dược bệnh viện Hà Nội mở rộng năm 2023Phát biểu chào mừng Hội nghị, TS.DS. Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch Hội Dược bệnh viện Hà Nội nhấn mạnh Hội nghị năm nay hết sức đặc biệt – đánh dấu sự quay lại sau 3 năm không tổ chức được do đại dịch Covid-19, đồng thời cũng là Hội nghị đầu tiên thuộc nhiệm kỳ Ban chấp hành 2022-2027. Hội nghị khoa học Dược năm nay được tổ chức với chủ đề “Những bước tiến mới trong công tác Dược bệnh viện”, được tổ chức với mong muốn tạo một diễn đàn năng động và sáng tạo cho các đồng nghiệp làm công tác Dược bệnh viện, là cơ hội quý báu để trao đổi với các báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều thành tựu trong hoạt động dược bệnh viện, bên cạnh đó là các báo cáo khoa học chuyên sâu và có tính ứng dụng cao, được chọn lựa hết sức cẩn thận từ các báo cáo gửi về Ban chuyên môn của Hội nghị. Quan trọng hơn cả, hội nghị tạo cơ hội để các dược sỹ bệnh viện, các chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu, nhà khoa học dược trong cả nước cùng trao đổi thảo luận, tạo ra những ý tưởng và giải pháp mới, góp phần xây dựng mạng lưới dược bệnh viện với nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

TS.DS. Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch Hội Dược Bệnh viện Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị khoa học dược bệnh viện Hà Nội mở rộng năm 2023Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS.BS. Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đánh giá cao các công tác dược bệnh viện trên địa bàn thủ đô trong những năm qua. Đặc biệt, các hoạt động dược bệnh viện cần được quan tâm và nâng tầm hơn nữa thông qua các diễn đàn cập nhật kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp hữu ích và các kết quả nghiên cứu khoa học để đáp ứng với yêu cầu của các bệnh viện nhằm nâng cao sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả.

TS.BS. Trần Thị Nhị Hà phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Tại Hội nghị, rất nhiều báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm và có nhiều thành tựu trong hoạt động dược bệnh việnđến từ các bệnh viện tuyến Trung Ương, bệnh viện Hà Nội đã chia sẻ các thông tin hữu ích và đang là mối quan tâm hàng đầu hiện nay như: các giải pháp đấu thầu thuốc, đánh giá công nghệ y tế, quản lý sử dụng danh mục nhà thuốc bệnh viện, ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai mô hình pha chế tập trung, quản lý sử dụng thuốc hiếm, quản lý chất lượng dược bệnh viện, thanh quyết toán bảo hiểm y tế, phối hợp đa ngành trong sử dụng thuốc hợp lý. Đồng thời, các kết quả nghiên cứu khoa học cũng như tổng kết tác động của triển khai một số hoạt động dược bệnh viện nổi bật cũng đã được các dược sĩ trẻ, tâm huyết trình bày, thu hút được sự quan tâm rất lớn của các đại biểu tham gia Hội nghị.

Phiên toàn thể sáng 12/8/2023 của Hội nghị tại khách sạn Sài Gòn-Hạ Long
Sau 1 ngày diễn ra các báo cáo, chia sẻ sôi nổi của các báo cáo viên đến từ các chuyên gia, các báo cáo viên của bệnh viện, Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp.
Phát biểu bế mạc tại hội nghị, TS.DS. Nguyễn Đức Trung, đại diện cho Ban tổ chức Hội nghị đã phát biểu cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu cùng toàn thể quý đồng nghiệp vì sự tham gia và đóng góp quý báu cho sự kiện quan trọng này.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị Dược bệnh viện Hà Nội mở rộng năm 2023:

Các báo cáo viên trong các phiên báo cáo của hội nghị

Các thành viên của Ban chấp hành Hội Dược bệnh viện Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027 nhận kỉ niệm chương của Ban tổ chức Hội nghị

Vinh danh các nhà tài trợ cho Hội nghị

aichi

This Post Has 0 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top