Theo số liệu thống kê mới nhất hiện nay. Pfizer đã đánh mất vị trí độc tôn của mình sau 9 năm dẫn đầu các công ty Dược đa quốc gia trên thế giới. Vị trí năm nay được trao cho Sanofi. Lí do tụt hạng của Pfizer do thuốc bom tấn Lipitor (với doanh số 13,4 tỉ USD/năm) hết hạn bảo hộ bản quyền năm nay khiến cho doanh số của Pfizer tụt giảm nghiêm trọng và dự báo doanh số của Lipitor sẽ tụt giảm chỉ còn 2 tỉ USD/năm đến năm 2016.

Sanofi trở thành người dẫn đầu cuộc đua với lợi nhuận tăng trưởng 4%/năm. Để đạt được vị trí ngoạn mục này, ban lãnh đạo của Sanofi đã có rất nhiều chính sách linh hoạt để kéo doanh số của công ty. Bằng cách tiến hành quy trình M&A (mua bán và sáp nhập) từ những giai đoạn rất sớm như M&A với Sythélabo (1999) với giá 30 tỉ USD, rồi Aventis (2004) với giá 63 tỉ USD và gần đây nhất là công ty dược phẩm sinh học Genzyme (2011) với giá 20 tỉ USD.

Những phi vụ M&A đã giúp Sanofi sở hữu được nhiều loại thuốc brandname cho mình giúp tăng trưởng lợi nhuận cho công ty. Sanofi đã có rất nhiều chính sách linh hoạt để kéo doanh số của công ty. Bằng cách tiến hành quy trình M&A (mua bán và sáp nhập).